[Đa:mê đi] Tham gia Workshop Đường Kim Mũi Chỉ.

Vừa qua, Đa:mê đã có cơ hội được tham gia Workshop Đường Kim Mũi Chỉ - một buổi trải nghiệm làm Gối Tựa Cung Đình Huế. Workshop được tổ chức bởi Journeys in Hue cùng sự hướng dẫn trực tiếp từ truyền nhân Mệ Trí Huệ. 

“Hình như có đam mê mô đó trong người Mệ, nên Mệ không thấy đau lưng, cứ cặm cụi cặm cụi ngồi làm gối miết…”

Thông qua buổi Workshop, Đa:mê biết được rằng, tạo nên một chiếc gối hoàn chỉnh là chuyện không hề đơn giản. Nó là sự tổng hòa giữa lòng kiên trì, sự tỉ mẩn cùng ngọn lửa làm nghề cháy bỏng.

Đa:mê thật sự ngưỡng mộ tấm lòng bền bỉ của Mệ trên chặng đường gìn giữ nghề may gối tựa. Dẫu có có biết bao cái khó bủa vây, chiếc gối dựa triều Nguyễn đã bao lần suýt thất truyền giữa dòng lịch sử hỗn loạn, Mệ Trí Huệ tựa như chiếc kim thêu, đưa sợi chỉ đỏ đam mê truyền qua các thế hệ. 

May thay, chặng đường gìn giữ giá trị vàng son của Mệ nay đã có truyền nhân tiếp bước. Đa:mê mong rằng những chiếc gối tựa của Mệ sẽ ngày càng được biết đến rộng rãi hơn, “để hoàn thành tâm nguyện cả đời này của Mệ Công Tôn Nữ Trí Huệ cho chiếc gối nhỏ bé nhưng đang là nơi “tựa” của một khoảng trời vàng son dĩ vãng.” (Trích lời của Hoạ sĩ La Quốc Bảo.)